Terminal Service RemoteApp

Posted by: | Posted on: August 19, 2016
Terminal Service RemoteApp

Terminal Service RemoteApp

Terminal Service RemoteApp là gì?

Terminal Service RemoteApp

Nhiều nhà cung cấp phần mềm đã thử nghiệm cung cấp các dịch vụ hosting. Ý tưởng cơ bản nằm sau kiến trúc các dịch vụ này là một tổ chức không cần phải mua các đăng ký cho các ứng dụng phần mềm hoặc cần phải cài đặt hoặc bảo trì các ứng dụng đó một cách phức tạp. Thay vào đó, mỗi một IPS hoặc đại lý phần mềm chỉ cần đi thuê các ứng dụng. Ứng dụng được chạy trên các máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ và người dùng tương tác với ứng dụng trên Internet.

Việc thuê các ứng dụng luôn rất đắt nếu kỳ hạn thuê dài, vì giá thành tổng thể của tất cả các hóa đơn cần phải trả hàng tháng sẽ vượt quá những gì đáng giá đối với một đăng ký phần mềm.

Bên cạnh đó cũng có một số nhược điểm khác. Với những người mới, các dịch vụ hosting sẽ mang cấu hình ứng dụng ra ngoài tầm kiểm soát trực tiếp của một tổ chức và có một vài tình huống trong đó các quản trị viên mạng đã ngồi chơi xơi nước vì các công ty mà họ làm việc quyết định “outsource” tất cả các ứng dụng của họ cho một nhà cung cấp hosting.

Nhưng nếu vấn đề giá thành chi phí tổng thể không phải là vấn đề đáng phải suy nghĩ đối với bạn thì có một luận cứ hấp dẫn lớn đối với việc sử dụng các dịch vụ hosting. Thể hiện ở đây là nếu kết nối Internet của bạn gặp vấn đề thì không ai có thể truy cập vào các ứng dụng mà công ty bạn đang hosting. Rõ ràng dịch vụ Internet sẽ đáng tin cậy hơn ở một số nơi nhưng điều này vẫn thường rất hay xảy ra.

Có một sự thực ở đây là không ai sử dụng các dịch vụ host nếu không có ưu điểm gì mang lại cho họ. Ưu điểm chính là nhà cung cấp sẽ quan tâm đến tất cả các vấn đề và duy trì ứng dụng cho bạn.

Vậy Terminal Service RemoteApp làm những công việc gì? Nó hoạt động tương tự như một phần mềm mà nhà cung cấp dịch vụ hosting sử dụng để cung cấp các dịch vụ hosting cho máy khách của họ. Do nó hiện diện trong Windows Server 2008, Windows Server 2012 nên Terminal Service RemoteApp cho phép bạn mang việc hosting ứng dụng về nhà thay cho phải outsourcing nó đến một nhà cung cấp dịch vụ.

Ưu điểm của việc sử dụng Terminal Service RemoteApp

Sự truy cập liền mạch

Có thể điều thú vị nhất về Terminal Service RemoteApp đó chính là sự truy cập ứng dụng liền mạch đối với người dùng. Người dùng không cần phải mở Terminal Service session để truy cập vào các ứng dụng hosting từ xa mà thay vào đó Terminal Services RemoteApp sẽ cung cấp một ảo giác làm cho người dùng tưởng như rằng các ứng dụng đang được cài đặt cục bộ.

Quản lý ứng dụng tập trung

Ưu điểm chính cho việc sử dụng hosting chính là dễ dàng quản lý

Thông thường, các ứng dụng được cài đặt và không bao giờ cần phải đụng lại cho tới khi nó cần nâng cấp lên phiên bản tiếp theo. Tuy nhiên, ngày nay mọi nhà cung cấp ứng dụng đều phát hành các bản vá theo một nguyên tắc thường lệ nên việc test tất cả các bản vá này và đẩy chúng vào các máy trạm của bạn có thể là một nhiệm vụ vô cùng phức tạp. Việc sử dụng Terminal Service RemoteApp giúp bạn thực hiện này của bạn được dễ dàng hơn.

Dễ dàng quản lý các văn phòng chi nhánh

Terminal Service RemoteApp thích hợp với các tổ chức có các văn phòng chi nhánh, tuy nhiên phù hợp nhất với những công ty không có nhân viên IT chuyên nghiệp tại các văn phòng chi nhánh. Việc sử dụng Terminal Service RemoteApp cho phép quản trị viên duy trì tất cả các ứng dụng từ văn phòng chính.

Sử dụng tài nguyên máy chủ tốt hơn

Sự chung sống của các ứng dụng không tương thích

Truy cập mọi nơi

Một ưu điểm nữa về việc sử dụng Terminal Service RemoteApp là nó cho phép người dùng có thể truy cập vào các ứng dụng mọi nơi và trên nhiều thiết bị khác nhau: PC, Laptop hoặc thậm chí từ thiết bị Windows Mobile.

(Sưu tầm & biên soạn)


Phần tiếp theo: Cài đặt, cấu hình Publish a RemoteApp Program

Bài viết cùng chủ đề

  1. Tổng quan về Remote Desktop Services
  2. Publish a RemoteApp Program
  3. Terminal Service RemoteApp
Content Protection by DMCA.com

Comments

comments

One Comment to Terminal Service RemoteApp

  1. […] thêm bài giới thiệu về Terminal Service RemoteApp và ưu điểm của […]

Leave a Reply